ourartery
loading...

Pon & Pear & Prompt

สวัสดีครับ..

สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นสัปดาห์ที่โรงเรียนอาดาเบรคหนึ่งอาทิตย์

ผมกับภรรยาจึงตัดสินใจไปแพร่กัน..

ไปเที่ยวและไปเยี่ยมคุณยายของอาดาด้วย..

ตั้งใจว่าจะอยู่แพร่สักสี่ห้าวัน และ หลังจากนั้น จะเลยไปเที่ยวเชียงใหม่..

ทั้งเที่ยวและแวะดูโรงเรียนของอาดาไปในตัว (สืบเนื่องมาจากสถานการณ์ฝุ่นที่กรุงเทพฯยังไม่ดีขึ้น.. ผมเลยอยากดูโรงเรียนตามต่างจังหวัดเผื่อไว้.. แต่ปรากฏว่า.. ว่า.. ที่เชียงใหม่ก็หนักไม่แพ้กัน.. และที่สำคัญ หนักตลอดทาง ตลอดทาง ตั้งแต่ผมขับรถออกจากกรุงเทพยันเชียงใหม่เลยทีเดียว..)

และโชคดีเหลือเกินที่ครอบครัวของ แพร น้องพร้อม และพี่พล (พี่พล มือกีต้าร์ วงแคลช) มีภาระกิจไปเชียงใหม่ช่วงเวลาเดียวกับพวกเราพอดี..

พวกเราทั้งสองครอบครัว เหลือวันว่างที่ตรงกันอยู่หนึ่งวัน.. เลยคุยกันว่า เราไปหาที่สวยๆ วิวธรรมชาติๆ พาเด็กๆไปเดินเล่น.. ถ่ายรูปเล่นกันดีมั้ย..

และหวยก็มาออกที่ “ม่อนแจ่ม”

เหตุก็เพราะที่นี่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง.. ตกเย็นก็ค่อยหาร้านอาหารพื้นเมืองอร่อยๆทานกันก่อนที่จะแยกย้ายกลับโรงแรม และ กลับกรุงเทพในวันรุ่งขึ้น..

.

พูดถึงครอบครัวของพี่พล..

ส่วนตัว.. ผมไม่มีโอกาส และ ไม่เคยรู้จักดาราศิลปินคนไหนเลย.. จนกระทั่งมารู้จักกับพี่พล (ผมรู้จักพี่พลผ่านจากเอมอีกที.. เอมเป็นเพื่อนกับแพร ภรรยาของพี่พล)

สรุปคือ ผมรู้จักพี่พลมาหลายปี เห็นความน่ารักของศิลปินผู้นี้ ไม่ว่าจะในฐานะ นักดนตรี.. นักกีฬา.. สามีของภรรยา.. หรือ คุณพ่อของลูก..

.

เคยอยู่ในคอนเสิร์ตใหญ่ของพี่พล.. ได้เห็นพรสวรรค์และความสามารถทางด้านดนตรี.. และพลังของพี่พลที่มีให้กับแฟนๆร่วมหมื่นชีวิต..

เคยเห็นพี่พลปั่นจักรยาน ปั่นแบบจริงจัง ทั้งซ้อม ทั้งลงแข่ง ใกล้หรือไกล ไปทุกที่ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือล่องใต้..

เคยเห็นพี่พลดูแลคนในครอบครัว ไม่ว่าจะภรรยา.. ลูก.. หรือ คุณแม่ของพี่พลเอง ร่วมถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ..

และเมื่อใดก็แล้วแต่ หากมีโอกาสไปหาพี่พลที่บ้าน.. พี่พลจะดริปกาแฟมาแจกให้คอกาแฟอย่างผมเสมอ โดย.. โดยที่ผมไม่ต้องปริปากขอร้องให้ทำ..

.

สุดท้าย ผมถือว่าเป็นโชคดีของผมกับภรรยาและลูกอย่างอาดา.. ที่มีโอกาสได้รู้จักครอบครัวคุณภาพครอบครัวนี้ครับ..

ครอบครัวตัว P พล แพร พร้อม

รัก

อลัมภ์

Loading...